Bạn cảm thấy khó khăn trong việc quản lý các tài khoản email khác nhau? Hãy sử dụng “Alto” để tập hợp và quản lý email.

Nhiều người trong chúng ta sở hữu nhiều tài khoản email khác nhau. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, bạn có thể phải quản lý một email công việc và một email cá nhân. Hoặc bạn đang đi học, bạn cũng sẽ có một email ở trường và một email cá nhân cũ hơn. Có thể bạn sẽ phải quản lý cùng lúc nhiều hơn 3 email nếu bạn vừa học vừa làm.

Bất kể lý do là gì thì bạn cũng rất khó để nắm được thông tin của nhiều tài khoản email cùng một lúc, đặc biệt là khi bạn muốn xem lại một email cụ thể nhưng bạn lại không thể nhớ được địa chỉ email đã gửi, thật không may cho bạn nếu đó là một email quan trọng.

Tập hợp các tài khoản email và quản lý chúng cùng một chỗ

Hãy truy cập vào Alto, được tạo bởi AOL, Alto cộng tác với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email bao gồm: Gmail, Outlook, Yahoo, AOL Mail, Exchange… Với ứng dụng được đánh giá cao này, bạn có thể hoàn toàn giữ nguyên tài khoản của mình, và vẫn đảm bảo rằng bạn luôn nhận được các thông báo quan trọng từ bạn bè, gia đình, cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng.

Kết nối tất cả các tài khoản của bạn với Alto, ứng dụng này sẽ là nơi mà tất cả các email bạn nhận được sẽ lưu trữ ở trong một hộp thư đến riêng biệt. Theo tổng giám đốc của Alto: “Alto cho phép bạn thêm vào tất cả các tài khoản khác nhau của bạn, và tổng hợp tất cả công cụ về thời gian và vị trí quan trọng theo một cách để người dùng dễ sử dụng.

Tất cả các sự kiện sắp diễn ra sẽ nằm ở đầu hộp thư đến.

Các tính năng được thêm vào Alto sẽ hữu ích hơn so với việc đặt các email vào một hộp thư riêng. Một trong những tính năng hữu ích đó là Dashboard (Bảng điều khiển). Alto sẽ tự động tạo ra các thẻ và đặt chúng ở đầu hộp thư của bạn: các khoản phí gần đây, thông tin chuyến bay, thông tin theo dõi kiện hàng hoặc các cuộc họp sắp tới. Bảng điều khiển (Dashboard) sẽ tự động tổng hợp các thông tin vào các địa điểm riêng.

 

Hãy hình dung email của bạn có thể được đọc và tìm kiếm dựa trên các tệp đính kèm

Alto sẽ ngay lập tức lọc và sắp xếp các email của bạn dựa vào nội dung, chức năng đó được gọi là “Stacks”. Vì vậy nếu bạn muốn tìm những email có đính kèm hình ảnh hoặc các tệp, tất cả chúng sẽ được gom thành các nhóm riêng biệt (gọi là stack). Bạn thậm chí có thể sắp xếp các nhóm theo ý riêng của mình nhờ vào các danh mục.

Khi tập hợp các email vào Alto, bạn có thể chọn các địa chỉ email nào mà bạn muốn gửi nó đến. Nếu bạn cho phép ứng dụng truy cập vào những địa chỉ mà bạn liên hệ, bạn sẽ không gặp các rắc rối đối với địa chỉ của những người mà bạn thường xuyên gửi thư đến. Giao diện đẹp và trực quan khiến cho Alto được yêu thích. Việc chuyển đổi giữa tất cả các tài khoản của hộp thư đến và các tài khoản cá nhân của bạn trở nên rất dễ dàng, ví dụ như: việc sử dụng các ứng dụng điện thoại, bạn chỉ cần lướt sang trái hoặc phải.

Bạn có thể truy cập vào lịch của mình (Google, Outlook…), thời tiết, lưu trữ email, và nhiều thứ khác trong ứng dụng. Việc tích hợp thêm Slack và Amazon Echo khiến cho bạn dễ dàng kết nối công việc và cuộc sống gia đình.

Alto hiện có sẵn trên Google Play cho Android, iTunes cho iPhones hoặc iPods, và cho cả trình duyệt web của bạn, bạn có thể tải Alto miễn phí. Hãy thử và xem bạn sắp xếp cuộc sống của mình như thế nào!

Thảo (theo Lifehack.org)