Bạn đã biết cách yêu bản thân mình chưa?

Học cách yêu bản thân mình sẽ khiến bạn thấy cuộc sống thật tuyệt vời và thú vị. Biết yêu bản thân mình cũng sẽ giúp bạn biết yêu thương người khác

1. Tự nói với mình những lời yêu thương

Chúng ta có quá nhiều thứ xung quanh để bận tâm đến nỗi đôi khi ta quên đi chính bản thân mình: mình là ai?, mình cảm thấy ra sao?…Sự thất vọng, chấp nhận, kiên nhẫn hay yêu thương mà chúng ta đối đãi với bản thân mình sẽ phản ánh qua cách chúng ta đối xử với người khác.

2. Chấp nhận sự không hoàn hảo

Một trong những điều đáng giá nhất chúng ta làm với bản thân mình là chấp nhận sự không hoàn hảo và bắt đầu hành trình trở thành chính mình. Phần tuyệt vời nhất trong cuộc hành trình ấy chính là cảm giác bình yên trong tâm hồn. Sự bình yên ấy sẽ dạy bạn cuộc sống thực sự là gì hơn là việc bạn nghĩ nó nên là gì. Vì thể hãy học cách yêu bản thân mình bằng việc chấp nhận sự không hoàn hảo là một phần của cuộc sống này.

3. Sự đồng ý của những người khác không quan trọng

Bạn nên tập trung vào việc làm những điều đúng đắn cho bản thân mình và bỏ qua việc người khác nghĩ gì. Bạn không cần sự cho phép của ai đó để được hạnh phúc.

4. Tạo ra sự thay đổi cần thiết

Khi bạn biết rằng bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình thì bạn cần làm những điều mà có thể trước đó bạn chưa từng làm. Mục đích của điều này để những điều đã cũ ở lại và hướng về phía trước với những điều mới mẻ và những việc bạn muốn làm.

5. Để quá khứ lại phía sau

Một phần của cuộc sống chính là những sai lầm. Nhứng lỗi lầm quá khứ sẽ góp phần tạo nên con người hiện tại của bạn nhưng chúng không xác định được bạn là ai. Vì thế, không bao giờ là quá trễ để tiến về phía trước, chấp nhận những sai lầm và hãy sống thật vui vẻ với những tháng ngày trước mặt. Đó cũng là cách để bạn yêu bản thân mình nhiều hơn.

6. Biết ơn vì bạn tồn tại và với những gì bạn có

Bạn sẽ không đạt được mọi thứ mà bạn muốn, không ai là có thể cả. Nhưng hãy nhớ rằng, có rất nhiều người những gì họ có còn không bằng một phần của bạn. Hãy lấy điều này làm động lực để thấy rằng cuộc sống của mình vẫn rất tốt hơn là cứ chán nản vì những thứ bạn không bao giờ có

7. Hãy làm những điều khiến bạn hạnh phúc

Bạn quan tâm hay hứng thú với những điều gì. Hãy làm những điều mà bạn muốn. Thể hiện sự sáng tạo bằng những bức tranh hay nấu một vài món ngon đơn giản chẳng hạn. Học cách yêu bản thân mình đơn giản là từ những hành động nhỏ như thế

8. Tin vào khả năng của bạn

Bất cứ điều gì bạn cũng có thể làm được nếu bạn cố gắng hết mình. Hãy tin vào bản thân mình, biết rằng bạn thực sự muốn điều gì. Hãy chứng minh rằng mình có thể làm được và tin rằng bạn xứng đáng nhận được những thành quả ngọt ngào sau bao nỗ lực.

9. Chân thành với bản thân mình

Điều này sẽ khiến bạn sống hạnh phúc hơn. Chân thật với mọi thứ bạn làm. Bạn có thể làm những điều mà bạn cho là đúng đắn và tốt cho bạn

10. Yêu thương người khác

Những người biết yêu thương bản thân mình thì cũng sẽ biết yêu thương người khác. Họ hào phóng, rộng rãi, nhân hậu và luôn quan tâm tới mọi người. Họ luôn thể hiện lòng nhân hậu, sự tha thứ, thấu hiểu và thông cảm trước khi quyết định phán xét một điều gì.

Kiều Anh (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.